Kiến thức về khóa cửa

10+ Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp, Nhiều Tài Lộc

12 Th12

Bàn thờ gia tiên trong văn hóa tâm linh người Việt luôn chiếm một vị trí rất quan trọng trong mỗi gia đình. Đặc biệt với nhà chung cư diện tích khá eo hẹp. Nên việc chọn mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư đẹp, tiết kiệm diện tích, hợp phong thủy,… luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Lựa chọn bàn thờ treo tường chung cư phù hợp với không gian căn nhà sẽ khiến gia chủ yên tâm và hài lòng, mang lại cảm giác thoải mái.

Đặc biệt là ở các căn chung cư có diện tích hạn chế, thì các mẫu bàn thờ treo sẽ là lựa chọn giúp giải quyết bài toán về diện tích sử dụng làm bàn thờ. Cùng Kitos Vietnam tham khảo 10+ mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp, nhiều tài lộc dưới đây.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường nhà chung cư hợp phong thủy

Một trong những điều quan trọng khi đặt bàn thờ trong nhà đó là xem hướng nào hợp với gia chủ, bên cạnh đó thì việc đặt đóng ban thờ theo kích thước bao nhiêu, có rơi vào cung đẹp hay không cũng là một phần quan trọng không kém.

Rất nhiều gia đình có diện tích không gian sống khiêm tốn, đặc biệt là những gia đình sống ở chung cư đã lựa chọn giải pháp đặt mua bàn thờ treo tường dùng cho việc thờ phụng, cúng bái tâm linh.

Bàn thờ treo tường hiện đại không chỉ cần phải được đặt đúng hướng phong thủy, những nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo, nhất là đối với bàn thờ treo tường thì chiều cao để đặt được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

Vị trí treo nên treo ở các nơi sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào, tùy từng điều kiện và không gian sống của mỗi gia đình. Với bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, độ cao có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tùy thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể.
Chiều cao được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Độ cao lý tưởng nhất để treo tường được lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m7) và nếu đặt tại vị trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo như sau:
Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp):
1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung):
1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao):
2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Xem thêm : Các bài viết tư vấn nội thất phong thủy đẹp tại đây

Các dãy số trên được khuyên dùng vì một là khoảng cung đỏ của thước Lỗ Ban kéo dài liên tục không ngắt quãng, khoảng cách của các dãy số đáp ứng được yêu cầu thực tế, chiều cao không quá sát trần – dưới cũng không quá vướng và phù hợp với đa số các căn hộ chung cư hiện nay.

10+ Mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp, nhiều tài lộc

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư có kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ lại những hoa văn, họa tiết cổ truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh, giúp cho không gian đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình.
Dưới đây là 10+ mẫu bàn thờ treo tường chung cư đẹp, nhiều tài lộc Kitos Vietnam muốn đưa ra cho các bạn tham khảo.

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Mẫu bàn thờ treo nhà chung cư đơn giản, cùng tone màu với nội thất sẽ tạo cảm giác rộng rãi, không quá nặng nề với không gian thờ cúng.

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Các mẫu bàn thờ treo chung cư màu gỗ sáng được khéo léo phối hợp với màu nội thất khiến tổng thể không gian căn hộ trở nên hài hoà.

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Bàn thờ treo được bài trí, sắp đặt bên cạnh các nội thất trang trí khác như kệ đựng đồ, bàn, tủ, tranh ảnh…

Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp Bàn Thờ Treo Tường Nhà Chung Cư Đẹp

Tuỳ vào đặc thù và thiết kế không gian căn hộ chung cư của bạn mà có thể sắp xếp vị trí đặt bàn thờ treo và cách bài trí xung quanh sao cho phù hợp.

Trên đây là 10+ mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp, nhiều tài lộc để các bạn tham khảo cho căn hộ của mình.
Bên cạnh đó, một điều bạn cũng cần quan tâm khi xây, sửa nhà chung cư đó là sự an toàn, bảo mật cho căn hộ. Hãy liên hệ ngay với Kitos Vietnam qua trang web https://kitos.com.vn/ để được tư vấn tận tình về các sản phẩm khoá thông minh cho căn hộ chung cư của bạn.

.
.
.
.