"> Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thuỷ Theo Nguyên Tắc

Kiến thức về khóa cửa

Các Nguyên Tắc Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thuỷ, Vận Mệnh

20 Th12

Giường ngủ không chỉ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn; phục vụ cho đời sống sinh hoạt; mà còn là phần rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Đặc biệt là vị trí kê giường. Các nguyên tắc đặt giường ngủ theo phong thuỷ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí giường phù hợp với cung mệnh của gia chủ; ở các vị trí thuận lợi, tài lộc sẽ đến “ầm ầm”. Và tránh các “vị trí chết” trong phong thủy bởi nó không những làm tiền bạc của gia chủ tiêu tán mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Lưu ý cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy ngoài việc đặt giường ngủ theo phong thuỷ trong phòng ngủ; thì các đồ vật trang trí cũng cần phải được đặt đúng vị trí. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu cá nhân; ngoài ra nó còn giúp cho ổn định tâm lý; mối quan hệ được bền chặt hơn.

đặt giường ngủ theo phong thủy

Đồ vật trong phòng ngủ cần được bố trí theo phong thủy.

Trong phòng ngủ chúng ta không treo hoặc trang trí những loại gương lớn. Cấm kỵ hơn nữa là đó là không được treo đối diện với giường ngủ; bởi khi chúng ta treo gương lớn đối diện với giường ngủ sẽ khiến tạo ra cảm giác có người nào đó soi mói; chen vào trong mối quan hệ của vợ chồng; từ đó dẫn đến tình cảm rạn nứt, giận hờn vô cớ, cãi vã lặt vặt.

Xem thêm : Các bài viết tư vấn nội thất phong thủy đẹp tại đây

Trong phòng nếu có những bức tượng để trang trí thì thông thường chúng ta nên đặt chúng quay ra phía ngoài cửa của phòng ngủ, làm như thế chúng ta sẽ có cảm giác an tâm hơn, vì cảm giác như có người đang đứng canh cho mình, cũng như tránh quay về phía giường ngủ vì như vậy sẽ phản tác dụng.

Trong thiết kế cần tránh để các góc nhọn chĩa thẳng vào cửa phòng ngủ; cũng như giường ngủ gây ra cảm giác sát khí, bất an, cùng với đó là việc thiết lập các cửa trong nhà cần lưu ý không nên để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ vì sẽ vô tình tạo đường đi của gió, sẽ khiến cho giấc ngủ không được ngon, dễ sinh bệnh, ngoài ra không đặt giường ngủ sát vào cửa sổ.

Các nguyên tắc đặt giường ngủ theo phong thuỷ

1. Hướng đặt giường ngủ hợp mệnh

Khi đặt giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí; giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo phong thủy đặt giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc; Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ. Hướng tốt nhất nên đặt giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

2. Những vị trí nên tránh khi đặt giường ngủ trong phòng theo phong thuỷ

Đặt giường ngủ, đầu giường không sát tường

– Đặt giường ngủ, đầu giường không sát tường; đặt giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi; tức là “lộ không”, không có chỗ dựa; không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít. Không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Đặt giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Đặt giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào: Đây được gọi là “vị trí chết” theo phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm; gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

đặt giường ngủ theo phong thủy

Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch vị trí đặt giường ngủ; không đặt giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu vị trí đặt giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Đặt giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

– Đặt giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn: Ba phía của giường ngủ là nơi tụ khí; không gian để khí tốt lưu thông. Bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

Đặt giường ngủ dưới cửa sổ

– Đặt giường ngủ dưới cửa sổ: Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu đặt giường dưới cửa sổ; gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào. Đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

Trong trường hợp buộc phải đặt giường ngủ dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác; gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

đặt giường ngủ theo phong thủy

Nếu có thể đặt giường ngủ dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào (hoặc ngược lại hoặc chéo với cửa). Và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính; mời gọi nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc đến với bạn hơn.

Đầu giường không nên đặt dựa vào tường nhà vệ sinh

đặt giường ngủ theo phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong bất kỳ căn nhà nào. Chính vì thế, không ai đặt giường ngủ gần cửa nhà vệ sinh cả. Đối với những căn phòng trọ hoặc nhà rất nhỏ; giường ngủ bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng hút ẩm và âm khí.

Trên đây là các nguyên tắc đặt giường ngủ theo phong thuỷ cơ bản, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho vị trí đặt giường ngủ nhà mình.

Bên cạnh yếu tố theo phong thuỷ, sự tiện nghi, riêng tư cho ngôi nhà; phòng ngủ là không thể thiếu. Hãy liên hệ ngay với Kitos Vietnam tại kitos.com.vn để được tư vấn và miễn phí lắp đặt các sản phẩm khoá cửa thông minh hiện đại, an toàn nhất hiện nay nhé!

Bài viết liên quan: https://kitos.com.vn/kich-thuoc-cua-theo-phong-thuy/

.
.
.
.