Tư vấn nội thất phong thủy

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn nhất bạn nên biết

05 Th11

Mua nhà ở chung cư đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là điều khiến nhiều người phải đau đầu bởi có rất nhiều vấn đề phát sinh. Hiểu được vấn đề đó, Kitos Viêt Nam gửi đến bạn đọc bài viết tham khảo chọn nhà chung cư theo tuổi.

Tóm tắt nội dung bài viết Hiện

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tài vận và cả sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân. Do đó, đây là vấn đề quan trọng cần được tìm hiểu sâu kỹ trước khi gia chủ đưa ra quyết định chọn mua hoặc thuê nhà chung cư.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành sự vận động con người tương tác với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên.

Vì vậy, hướng của nhà chung cư ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh 

Để chọn được hướng nhà chung cư theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào, cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Hướng nhà hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

 Còn hướng nhà hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây) 

Cách tính:

 Đối với nam giới cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

 Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh. 

Cách đối chiếu 

Số dư 1 tương ứng: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn 

Số dư 2 tương ứng: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn 

Số dư 3 tương ứng: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài 

Số dư 4 tương ứng: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn 

Số dư 5 tương ứng: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly 

Số dư 6 tương ứng: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm 

Số dư 7 tương ứng: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn 

Số dư 8 tương ứng: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn 

Số dư 9 (hoặc 0) tương ứng: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Xem thêm: Cách sắp xếp bàn thờ ông Thần Tài chuẩn nhất hút tài lộc cho gia chủ

Bốn hướng tốt, gia chủ nên chọn:

Sinh Khí: Hướng này mang ý nghĩa phát triển, thuận lợi và mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ

Thiên Y: làm ăn được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người tới giúp

Phước Đức: Giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, hài hòa trong các mối quan hệ, hạn chế được xích mích không cần thiết 

Phục Vị: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp dữ hóa lành, giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi 

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

 Bốn hướng sau là những kém may mắn, gia chủ nên tránh: 

Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này. 

Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn 

Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh 

Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của và gặp phải những điều không.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

Cách chọn số tầng nhà chung cư hợp mệnh và tuổi cho 12 con giáp

Phương pháp chọn tầng nhà chung cư theo tuổi phù hợp với Phong Thủy ở đây sử dụng phương pháp kết hợp Ngũ hành thập nhị chi và Hà Đồ để lựa chọn ra số tầng nhà chung cư hợp tuổi gia chủ.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

*Một số lưu ý khác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi:

Vẫn còn nhiều tranh cãi khi xác định hướng chính của nhà chung cư, vì đặc tính xây khép kín nên khác với nhà đất. Gia chủ nên lưu ý đến hướng cửa chính, và ban công gần phòng khách. Nhiều nhà phong thủy cho rằng hướng chính củ chung cư là hướng ban công gần phòng khách.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt: Nếu phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn hoặc tận dụng những khung cửa không có cánh và sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt. 

Tránh những góc nhọn hướng vào căn hộ: Nếu nhà chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sở hữu căn hộ. 

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ: Do diện tích thường bị hạn chế nên hầu như căn hộ chung cư nào cũng có cửa vào được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trước khi quyết định mua, gia chủ cần xem xét kỹ xem các cửa này có gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt sau này hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Khi chọn hướng của nhà chung cư, gia chủ nên ưu tiên những căn có tầm nhìn tốt: Điều này sẽ đảm bảo các yếu tố như đón gió mát, tránh ánh nắng gắt, có khoảng không gian vượng khí, đem đến tinh thần sảng khoái và tốt cho sức khỏe của những người sống trong căn hộ chung cư đó. 

Chung cư cần có minh đường rộng rãi: Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một căn hộ chung cư không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng gây ảnh hưởng không tốt tới những người sống trong đó.

Nên sử dụng la bàn để chọn hướng nhà chung cư: Việc áng chừng hoặc dựa theo kinh nghiệm để quan sát có thể gây nên sự nhầm lẫn vì thiết kế của nhà chung cư hiện đại thường khiến người mua khó xác định phương hướng cụ thể. Vì vậy, nên lựa chọn la bàn để xác định đúng hướng của chung cư.

Hướng nhà chung cư theo tuổi là một trong những vấn đề được coi trọng nhất khi chọn mua nhà, hy vọng qua bài viết bạn đọc sẽ chọn được hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi của gia chủ. KitosVietnam chuyên cung cấp các loại khóa cửa điện tử, để tham khảo sản phẩm mời bạn đọc truy cập Website: https://kitos.com.vn/khoa-cua-van-tay/.

Chúc bạn sức khỏe và thành công !

.
.
.
.