"> Khóa cửa thẻ từ nào tốt nên sử dụng nhất 2020 |Kitos Vietnam

Kiến thức về khóa cửa

Khóa cửa thẻ từ nào tốt nên sử dụng nhất 2020

24 Th10

Khóa cửa thẻ từ ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các công trình khách sạn, văn phòng, nhà ở…vì các chức năng tiện dụng và đem lại cho công trình tính hiện đại, chuyên nghiệp. Khi các mẫu mã cửa vân tay được tung ra thị trường ngày càng nhiều và ngày càng được nâng cấp thì một câu hỏi được đặt ra “Khóa cửa thẻ từ nào tốt và đáng sử dụng nhất thời điểm hiện tại ?” 

Để giải đáp cho câu hỏi đó, ở bài viết này, với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành khóa thông minh, Kitos Vietnam sẽ giới thiệu cho bạn về một số mẫu khóa cửa thẻ từ tốt , đáng sử dụng nhất hiện nay.

Khóa cửa thẻ từ là gì? Cách chọn khóa cửa thẻ từ tốt nhất ?

Khóa cửa thẻ từ là một dòng khóa sử dụng các công nghệ điện tử để phát triển tính năng mở cửa bằng các loại thẻ từ mà không cần sử dụng đến chìa khóa cơ học. Thường được sử dụng tại các công trình khách sạn, văn phòng, chung cư…

khoa-khach-san-the-tu-kitos-hl101
Khóa cửa thẻ từ chuyên cho khách sạn

Thẻ từ là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng, được sử dụng thay thế cho chìa khóa cơ học. Thẻ từ phổ biến sử dụng loại RFID. Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thẻ RFID là một thẻ gắn chip + Anten, thẻ này thường có 3 lớp:

 • Lớp ngoài cùng ở mặt trước và mặt sau thẻ là lớp phủ thường làm bằng nhựa cứng.
 • Lớp thứ hai bên dưới lớp phủ thường là lớp Platic có tác dụng cố định bảo vệ lớp trong cùng.
 • Lớp trong cùng là 1 chip điện tử và vòng anten thu sóng radio.

Thẻ này được lập trình điện tử với thông tin duy nhất. Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp đồng thời các thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.

Bên cạnh tính năng mở cửa bằng thẻ từ, nhiều dòng khóa còn có tích hợp các chức năng mở bằng vân tay, mã số, wifi, bluetooth, app…

Vậy khi mua hàng, chúng ta nên dùng cách nào để chọn được loại khóa cửa thẻ từ tốt nhất?

 • Lựa chọn khóa của những thương hiệu uy tín: Trên thị trường khóa thông minh ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều nhà phân phối sản phẩm khóa từ với chất lượng và giá cả khác nhau. Khi lựa chọn khóa cửa vân tay, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm của các hãng có uy tín tốt nhất để đảm bảo được tính bền và chương trình lập trình đảm bảo an toàn.
 • Tìm hiểu các tính năng và độ bảo mật của sản phẩm: Trên thực tế, các loại khóa thẻ từ cao cấp nhất sẽ có phân loại các nhóm bảo mật và một sản phẩm khóa thẻ từ sẽ có các lớp bảo mật khác nhau. Khi mua hàng chúng ta nên tìm hiểu kỹ về các lớp bảo mật này của sản phẩm để so sánh và sử dụng được sản phẩm khóa thẻ từ của bạn một cách tốt nhất.
 • Tìm hiểu các tính năng hội tụ trên loại khóa đó qua bảng thông số kỹ thuật kèm theo mỗi mẫu khóa,đó là những chỉ số được tính toán dựa trên hàng trăm yếu tố khác nhau để phù hợp nhất với điều kiện sử dụng ở Việt Nam. từng khu vực. Nhiệt độ cho phép hoạt động của khóa là bao nhiêu? Độ ẩm mức nào thì sản phẩm làm việc tốt nhất? Nguồn năng lượng cần và tốt nhất để cấp cho khóa là bao nhiêu?… Khóa có những tính năng nổi trội nào, chống trầy xước hay chống bụi bẩn không? Quan trọng là phải tìm hiểu xem các loại khóa đó đang sử dụng công nghệ thông minh nào, có thể kiểm soát thông qua smartphone không, có tính năng truy cập từ xa cho phép theo dõi và kiểm soát tốt các hoạt động ra vào không? …
 • Tìm hiểu vị trí lắp khóa: Vị trí lắp khóa cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình lắp đặt. Nếu người mua thường không quan tâm điều này thì sẽ không thể chọn được loại khóa phù hợp với không gian, mục đích sử dụng của mình. Hơn thế nữa, khi lắp khóa cũng sẽ không phát huy được hết tiềm năng của sản phẩm. Trong tương lai không xa, khóa cửa thẻ từ sẽ thuyết phục được mọi người dân về tính năng và sự an toàn của sản phẩm, vì vậy khóa thẻ từ sẽ trở thành thiết bị an ninh tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất, vậy thì vì sao bạn không tính đến phương án thay thế bộ khóa thẻ từ ngay bây giờ! Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp cho chúng tôi biết được loại cửa mà bạn muốn lắp khóa, độ dày đố cửa của bạn… để được tư vấn cho bạn loại khóa tốt nhất!

Khóa thẻ từ có an toàn không? 

Nhiều khách hàng băn khoăn, khóa thẻ từ có an toàn không? Thực tế, việc các văn phòng, khách sạn, khu công nghệ cao, hộ gia đình lựa chọn ngày càng nhiều. Đây chính là câu trả lời cho những ai còn đang băn khoăn khi sử dụng dòng khóa thông minh này.

Khóa cửa thẻ từ an toàn nhờ nhiều tính năng cải tiến. So sánh với khóa cửa truyền thống thì khóa cửa thẻ từ có độ an toàn cao hơn rất nhiều, bởi nó có thể mở bằng mật mã, vân tay, thẻ từ thậm chí điều khiển từ xa bằng điện thoại, bluetooth, wiffi…

 kitos-kt-v3

Điểm khiến cho các loại khóa cửa thẻ từ trở nên an toàn là không chỉ sử dụng được 1 loại thẻ duy nhất để mở cửa mà một số dòng khóa cao cấp với nhiều tính năng giống như dòng khóa cửa vân tay, đó là chúng còn có thể sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay, màn hình cảm biến vân tay, hệ thống lưu trữ thông tin, màn hình LED phát sáng, cảnh báo khi có kẻ gian đột nhập… Những công nghệ của dòng khóa điện tử thông minh này đảm bảo khả năng mở cửa nhanh gọn; nhận dạng vân tay chính xác. Đặc biệt, độ bảo mật cao. Kẻ gian không thể nào mã hóa, bẻ khóa.

 Hơn nữa, việc xem xét khóa thẻ từ có an toàn không, khách hàng có thể đánh giá tiêu chí phù hợp nhiều loại cửa. Ví dụ, cửa sắt, gỗ, nhôm hay kính. Tất cả cửa khóa thẻ từ tốt đều có thiết kế phù hợp, không hề chênh, vênh và bung khi lắp bất cứ loại cửa nào. Do đó, kẻ gian cũng khó lòng mà tấn công khi chúng ta vắng nhà.

Một số lưu ý để sử dụng khóa thẻ từ an toàn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng khóa thẻ từ mà bạn nên biết để tăng độ bền và hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khóa.

 1. Không đặt thẻ từ ở nơi có độ ẩm cao

Độ ẩm là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thẻ từ bởi thẻ được thiết kế gồm rất nhiều vi mạch nhỏ, nó chứa mã pin tương thích với từng ổ khóa. Chính vì vậy nếu đặt thẻ từ ở những nơi có độ ẩm cao thì chức năng của thẻ từ sẽ bị giảm sút như: mất khả năng mở khóa,… Để đảm bảo thẻ từ hoạt động tốt nhất thì nên cất giữ thẻ từ ở nhưng nơi thoáng mát, khô ráo.

 1. Không làm cong thẻ:

Nếu thẻ từ bị bẻ cong thì hết sức có hại bởi nó có thể không nhét được vừa vào đầu lọc thẻ của khóa thẻ từ hoặc cảm biến sẽ khó nhận dạng hơn và thực sự nguy hiểm hơn nếu xảy ra tình trạng gãy thẻ. Người dùng nên bảo quản thẻ cẩn thận, không nên bẻ, uốn cong thẻ, giữ thẻ ở tình trạng tốt nhất.

 1. Không để thẻ từ gần các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử có từ tính mạnh, có thể phát sóng như radio, điện thoại,… có thể làm hỏng hoặc làm rối loạn dữ liệu trên thẻ từ. Chính vì vậy nên để tách riêng đồ đạc, đặt thẻ từ trong ví hoặc túi quần áo. Tốt nhất là nên có riêng một khu vực, một ngăn túi, ví để thẻ.

 1. Không để thẻ từ cùng các vật sắc nhọn

Để thẻ từ cùng các vật sắc nhọn như bấm móng tay, chìa khóa,… có thể khiến thẻ từ bị trầy, xước, ảnh hưởng đến dữ liệu của thẻ.

 1. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra khóa cửa

Tiến hành kiểm tra khóa cửa thường xuyên, bắt lại ốc vít nếu bị lỏng, điều chỉnh lại cửa nếu có sai số, kiểm tra khả năng nhận dạng của thẻ từ, kiểm tra bộ điều khiển trung tâm,… để đảm bảo khóa vận hành êm ái.

Để khóa thẻ từ hoạt động được tốt nhất, người dùng nên thường xuyên vệ sinh khóa để đảm bảo khóa không bị bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của khóa. Khóa ít bị bụi bẩn bám thì chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm nước (vắt khô) lau sạch sẽ lại, không nên sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh. Trong quá trình sử dụng nếu khóa bị rít có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn, tránh sử dụng dầu nhớt hay các chất bôi trơn khác.

Xem thêm: Khóa thẻ từ mã số tốt nhất đến từ Nhật Bản

Khóa thẻ từ loại nào tốt và đáng sử dụng nhất năm 2019?

Sau khi đã tìm hiểu 1 số lưu ý khi chọn lựa sản phẩm khóa cửa thẻ từ và các quy tắc cần đảm bảo để sử dụng khóa cửa thẻ từ một cách an toàn nhất thì Kitos Vietnam xin được giới thiệu 3 sản phẩm khóa thẻ từ tốt và đáng sử dụng nhất năm 2019 để bạn đọc tham khảo.

#1 Khóa cửa thẻ từ Dessmann C800:

DESSMANN là thương hiệu khóa vân tay cao cấp đến từ nước Đức và là công ty hàng đầu trên thế giới chuyên nghiên cứu & sản xuất khóa cửa thông minh, két sắt an toàn. C800 được thiết kết nhỏ gọn, sang trọng từ chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối.  Để đáp ứng được yêu cầu về bảo mật của người dùng, nhà sản xuất đã tích hợp 2 tính năng thẻ từ và mã số để mở cửa. Giá của sản phẩm Dessmann C800 đang được ưu đãi từ 10.300.000 còn 9.300.000, miễn phí lắp đặt.

DESSMANN c800

( Ảnh minh họa từ Beelock )

#2 Khóa cửa thẻ từ Unicor 6700:

Khóa cửa thẻ từ Unicor UN-6700SK là dòng khóa thông minh cao cấp của hãng Unicor – Hàn Quốc. Với nhiều tính năng hiên đại, và khả năng truy cập mật mã, thẻ từ và chìa cơ. Sản phẩm giúp bạn yên tâm hơn về độ an toàn của ngôi nhà. Với chất liệu Hợp kim thép không gỉ.

UN-6700SK-lap-dat

Thẻ từ: Đăng ký tối đa 50 thẻ từ. Mã số: 1 mã số có độ dài từ 4 đến 12 chữ số. Chìa cơ: Sử dụng khi có trường hợp khẩn cấp như hết pin hoặc quên mật khẩu. Ngoài ra, khóa có thêm phiên bản mở rộng là điều khiển từ xa bằng điện thoại. Thông qua ứng dụng được cung cấp và kết nối Bluetooth, bạn có thể đóng và mở khóa từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm tính năng này người dùng sẽ mất thêm 1 chi phí. Giá của sản phẩm khóa vân tay Unicor 6700 hiện tại đang được ưu đãi từ 6.800.000 còn 5.800.000.

#3 Khóa cửa thẻ từ Kitos KT6800:

Với mức giá rẻ nhất trong 3 loại khóa thẻ từ được đánh giá tốt nhất này, nhưng sản phẩm khóa Kitos KT6800 đến từ hãng khóa cửa thông minh uy tín nhất Nhật Bản này lại được đánh giá là một model đáng được sử dụng nhất về các tính năng ưu việt và thiết kế tinh tế. Được là bằng chất liệu 100% hợp kim chống ghỉ, chi tiết lớn nâng cao sức bền cơ học. Bên cạnh tính năng mở khóa bằng thẻ từ cơ học, model Kitos KT6800 còn tích hợp thêm các chức năng hiện đại khác cho một sản phẩm khóa thông minh. Đó là các chức năng mở khóa bằng vân tay và mật mã. 

kitos-kt-6800

Khóa cửa vân tay Kitos KT-6800 có 4 màu sắc cho bạn lựa chọn: vàng, bạc, đen và đồng. Với sự đa dạng về màu sắc người dùng có thể lựa chọn phong cách phù hợp với mình. Sản phẩm của Kitos Việt Nam được bảo hành 2 năm, bảo trì trọn đời, miễn phí thay pin.

Trên đây là bài viết của Kitos Vietnam về kinh nghiệm chọn khóa thẻ từ nào tốt nhất cho bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắt mắc về khóa thẻ từ hay những dòng khóa cửa thông minh khác, hãy liên hệ tới Hotline. Đội ngũ tư vấn của Kitos Vietnam rất vui lòng khi được phục vụ bạn.

.
.
.
.