"> Có nên sử dụng khóa cửa vân tay không? có an toàn không? |Kitos Vietnam

Kiến thức về khóa cửa

Có nên sử dụng khóa cửa vân tay không? có an toàn không?

24 Th10

Có nên sử dụng khóa vân tay cho căn hộ, văn phòng… hay không? Có an toàn không? có lẽ là một băn khoăn của rất nhiều hộ gia đình, công ty… Hôm nay, Kitos Vietnam với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành khóa cửa thông minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem khóa cửa vân tay có những công dụng ưu việt và tính năng an toàn nào cũng như có những nhược điểm gì cần lưu ý nhé.

Khóa cửa vân tay có an toàn không ?

Tính bảo mật an toàn có lẽ là điều đầu tiên mà chúng ta nên quan tâm ở một chiếc khóa cửa. Vậy khóa cửa vân tay có thực sự an toàn không?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu khóa cửa vân tay vận hành theo nguyên tắc an toàn như thế nào. Khóa vân tay vận hành bằng cách được ứng dụng công nghệ quang học hoặc công nghệ sinh trắc học. Tuy nhiên, so với sinh trắc học, công nghệ quang học dễ bị sao chép hơn, độ bảo mật cũng không cao bằng. Hơn nữa, công nghệ sinh trắc học vân tay với cảm biến siêu nhạy, dễ dàng nhận diện được cả những vân lão hóa của người già và vân tay trẻ em.

khoa-van-tay-wifi-kta20plus

Đánh giá chung khách quan từ phía người dùng cũng như các chuyên gia kỹ thuật khẳng định, khóa cửa vân tay có mức độ an toàn cao hơn rất nhiều so với khóa cơ truyền thống. 

Thay việc bạn có thể làm rơi, mất hay để quên khóa cửa dẫn đến tình trạng mất an toàn cho căn hộ, văn phòng… thì khi sử dụng khóa cửa vân tay bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn vì chỉ có những mã vân đã được cài đặt mới có thể mở được khóa cửa.

Khóa vân tay đảm bảo an toàn hơn khóa truyền thống dễ dàng bị sao chép, cắt bẻ. Khóa được làm bằng những vật liệu hợp kim, kim loại chịu được sự va đập và ngăn chặn việc cậy phá khóa từ bên ngoài, nên khi sử dụng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự đảm bảo an toàn của sản phẩm.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

Sản phẩm cũng có chế độ cảnh báo khi có sự đột nhập bất thường, một số loại còn có thêm tính năng an toàn báo cháy…

Khóa cửa vân tay với bốn chốt thông minh, có một chốt an toàn bên trong, khi khóa chốt an toàn đó, bên ngoài sử dụng phương thức nào cũng hoàn toàn không thể mở được, cũng tránh được trường hợp trẻ em vô ý mở cửa.

Bên cạnh đó, thêm một tính năng đảm bảo an toàn đó là khóa cửa vân tay có thể hạn chế tối đa việc quên khóa cửa của bạn, vì khi chỉ cần đóng cánh cửa lại, cửa sẽ tự kích hoạt chế độ khóa, chỉ bên trong hoặc sử dụng dấu vân tay mới mở được. 

Ngoài ra, một điểm cộng lớn cho sự đảm bảo an toàn của một số loại khóa cửa vân tay đó là việc có thể quản lý lịch sử ra vào bằng app điện thoại.

Có thể nói độ an toàn của căn hộ, văn phòng của bạn gần như được đảm bảo 100% khi sử dụng khóa cửa vân tay.

Xem thêm: Khóa cửa vân tay cho nhà trọ an toàn, giá rẻ

Khóa cửa vân tay tiện dụng như thế nào?

Ngoài những tính năng về đảm bảo an toàn, khóa cửa vân tay cũng đem lại những tiện dụng nhất định cho người dùng.

khoa-van-tay-wifi-kta20plus

  1. Không cần phải đem theo ổ khóa bên người, không sợ quên khóa, quên mật khẩu.
  2. Tích hợp nhiều hình thức mở cửa như vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, mở cửa từ xa bằng wifi, app.
  3. Thiết kế mang tính thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng, phù hợp với thiết kế của mọi loại công trình.
  4. Tuổi thọ sản phẩm cao, dung lượng pin hỗ trợ lâu.

Khóa cửa vân tay có nhược điểm gì không? Cách khắc phục

Bên cạnh các tính năng ưu việt về bảo mật, tiện lợi thì khóa cửa vân tay cũng có một số những nhược điểm chúng ta nên lưu ý và biết cách khắc phục.

khoa-cua-van-tay-co-an-toan-khong

Một số loại khóa kém an toàn khi có thể bị sao chép, làm giả dấu vân. Điều này bạn nên lưu ý khi chọn mua sản phẩm khóa vân tay, nên sử dụng loại khóa đến từ các nhãn hàng uy tín, có sử dụng công nghệ sinh trắc, scan để quét dấu vân tay. Công nghệ này yêu cầu có thêm yếu tố thân nhiệt và da chết có trên ngón tay để mở cửa nên không thể sử dụng da giả mô phỏng lại dấu vân tay.

Cửa vân tay có thể mất an toàn khi bị hack mở khóa bằng cách sử dụng thiết bị làm thay đổi đột ngột nguồn điện đi vào khóa, làm khóa có hiện tượng ngưng hoạt động tạm thời. Tuy nhiên, điều này cũng đã được các hãng khóa uy tín khắc phục triệt để bằng các công nghệ tự động phân tán hoặc hấp thụ các nguồn điện bất thường từ bên ngoài. Vì vậy khi chọn mua khóa vân tay, để đảm bảo an toàn các bạn nên chọn sản phẩm đến từ các hãng lớn, nhờ sự tư vấn từ chuyên gia.

Cuối cùng, để đảm bảo an toàn, khóa vân tay có thể xảy ra trường hợp không nhận dạng được dấu vân khi ngón tay bạn có vết xước làm mất dạng vân. Điều này có thể khắc phục rất đơn giản bằng cách sử dụng nhiều dấu vân tay cho nhiều ngón tay của bạn để dự phòng hoặc sử dụng chìa khóa cơ dự phòng để mở khóa.

Trên đây là những đánh giá khách quan của Kitos Vietnam về tính an toàn, tiện dụng của sản phẩm khóa cửa vân tay. Các bạn có thể tham khảo và quyết định có nên sử dụng sản phẩm khóa cửa vân tay cho căn hộ, văn phòng của mình hay không.

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về khóa cửa vân tay, khóa cửa thông minh điện tử muốn tham khảo thêm về các mẫu khóa cũng như có nhu cầu lắp đặt miễn phí thì hãy liên hệ ngay với Kitos Vietnam qua đường dây nóng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, chi tiết nhất khóa vân tay của hãng uy tín.

.
.
.
.