Kiến thức về khóa cửa

Khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều là gì? Ưu nhược điểm của từng loại khóa ?

27 Th4

Hiện nay các hãng khóa cửa vân tay đã cho ra đời các dòng sản phẩm khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều đó là chiều mở và chiều đóng giúp việc đóng mở cửa trở nên nhanh hơn, tiện lợi hơn, giúp bạn kiểm soát chặt chẽ được người đi ra và người đi vào một cách dễ dàng nhất.

Vậy ưu nhược điểm của từng loại khóa trên là gì?

Khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều là gì? Ưu nhược điểm của từng loại?

Khóa vân tay 1 chiều

Khóa vân tay 1 chiều là dòng khóa vân tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đặc điểm nhận dạng của loại khóa này đó là có đầu đọc vân tay ở bên ngoài cửa, theo chiều mở của cửa. 

Đối với dòng khóa vân tay 1 chiều này, khi từ bên trong nhà bạn muốn mở cửa thì chỉ cần gạt tay gạt, chốt khóa,.. là khóa đã có thể mở cửa mà không cần dùng tới vân tay hay mã số, thẻ từ.

Khi mua khóa thông minh cần quan tâm những yếu tố nào ?

Đầu đọc vân tay mặt ngoài Kitos KT-A10

Ưu điểm của nó là khá tiện lợi và nhanh chóng mở cửa khi từ bên trong ra ngoài. Tuy nhiên đây cũng là điểm trừ của dòng khóa vân tay 1 chiều này. Khi kẻ gian nắm bắt được cấu tạo cũng như phương thức hoạt động của khóa, họ có thể đục lỗ trên cửa để cho tay vào vặn cửa mở từ bên trong được. Điều này đôi khi có thể khiến gia chủ cảm thấy lo lắng và không yên tâm !

Điểm tên 5 khóa điện tử bán chạy nhất của thương hiệu Kitos

Mặt trong nhà chỉ cần gạt tay gạt là có thể mở được cửa

Kitos KT-X3

Khóa vân tay 2 chiều

Với tất cả những dòng khóa vân tay và dùng pin thì hầu như không có hãng khóa nào có chức năng quản lý vân tay mở cửa cả 2 chiều. Nếu có chăng cũng là: Nếu nhà bạn đi hết, không còn ai trong nhà và bạn là người đi sau cùng, bạn không muốn ai có thể mở cửa từ phía trong.

Khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều là gì?

Khóa vân tay 2 chiều Kitos KT-DL02 sử dụng vân tay 2 chiều

Nếu bạn dùng khóa vân tay, cả chiều đi vào và chiều đi ra ( vân tay 2 chiều ) thì chỉ có duy nhất hệ thống Access Control làm được vấn đề này. Tức là khi lắp đặt trên cửa ra vào thì người nhân viên hoặc người dùng muốn mở khóa cũng phải đặt vân tay, và chiều đi ra cũng phải đặt vân tay để mở khóa. Những lần bạn đặt vân tay máy sẽ giúp bạn lưu lại lịch sử mở cửa của từng vân tay để dùng cho việc quản lý giờ vào ra và giờ chấm công cho công ty. Giải pháp này là mình dùng 2 đầu vân tay.

Khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều là gì?

Bộ kiểm soát ra vào vân tay 2 chiều Zkteco F23

Với giải pháp vân tay 2 chiều này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng khóa mà không lo kẻ gian sử dụng bất cứ mánh khóe nào để đột nhập vào căn nhà của mình. Tuy nhiên điểm trừ của dòng khóa này trước tiên là sự bất tiện, khi người nhà ra vào mà không có vân tay bạn vẫn cần phải trực tiếp xuống mở cửa để mọi người có thể ra ngoài. Hơn thế nữa, các dòng khóa vân tay 2 chiều này có giá thành tương đối cao và không có các dòng khóa vân tay 2 chiều giá rẻ trên thị trường.

Khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều là gì?

Trên đây là một số đánh giá về dòng khóa vân tay 1 chiều, 2 chiều cùng với những ưu điểm, nhược điểm của từng loại. Đối với từng nhu cầu sử dụng, điều kiện lắp đặt bạn có thể lựa chọn mẫu khóa phù hợp nhất với mình và gia đình của mình. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới Kitos Vietnam để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Khoá cửa điện tử thông minh Kitos Vietnam

ĐỊA CHỈ: Ellipse Tower, 110 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

HOTLINE: 0822.86.1919

MAIL: kitosvietnam@gmail.com

WEBSITE : https://kitos.com.vn/

.
.
.
.