Tư vấn nội thất phong thủy

Tuổi sửu hợp với cây gì? trồng cây gì phong thủy tốt cho tuổi sửu

16 Th1

Chọn cây trồng hợp phong thủy rất quan trọng cho ngôi nhà. “Tuổi sửu hợp với cây gì? trồng cây gì phong thủy tốt cho tuổi sửu?” là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cùng Kitos Vietnam tìm câu trả lời cho thắc mắc tuổi sửu hợp cây gì này nhé !

Người tuổi sửu mệnh gì?

Trước tiên, để hiểu tuổi sửu hợp cây gì, thì chúng ta phải biết được mệnh của người tuổi sửu các năm sinh khác nhau. 

Muốn biết tuổi sửu hợp cây gì cần phải biết mình đang thuộc mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh nào tốt nhất.

Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

  • Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)
  • Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
  • Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
  • Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)
  • Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

Tuổi sửu hợp với cây gì?

Tuổi Sửu bao gồm Đinh Sửu, Ất Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu, Kỷ Sửu. Nhìn chung những người tuổi Sửu là người siêng năng, cần cù, có nhiều đức tính tốt và trung thực. Tuy nhiên những người tuổi này tài viện tương đối chậm, vì vậy nếu biết cách cải thiện phong thủy trong nhà ở cũng như cách sắp xếp đồ đạc trong gia đình sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ. Đặc biệt việc tìm hiểu tuổi sửu hợp cây gì là rất cần thiết trong phong thủy. Việc lựa chọn cây phong thủy sẽ phụ thuộc vào từng năm khác nhau của người tuổi Sửu.

Xem thêm: Nên để cây thần tài trong nhà hay không?

Cây phong thủy hợp tuổi ất sửu 1985

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 và 1925 thuộc mệnh Kim, Hải Trung Kim hay còn gọi là vàng dưới biển. Vậy, Tuổi ất sửu trồng cây gì hợp phong thủy?

 Theo ngũ hành, những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên chọn những cây tuổi sửu hợp có màu vàng, màu ánh bạc đều rất tốt. 

Các cây tuổi sửu hợp kể đến đó là: Cây Ngọc Ngân, Kim Phát Tài, cây Đế Vương, cây Phát Tài Búp Sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh đó màu nâu cũng là màu tương sinh cho người mệnh Hỏa, vì vậy những cây tuổi sửu hợp khác như sen đá nâu đất sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa và những người tuổi Ất Sửu.

Gia chủ tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam và tím để tránh gây xung khắc và hạn chế nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Vì nếu trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt cho người tuổi sửu. 

Cần nhớ rõ tuổi sửu hợp cây gì và không hợp cây gì.

Tuổi sửu hợp với cây gì? trồng cây gì phong thủy tốt cho tuổi sửu

Tuổi sửu hợp cây ngọc ngân.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi “tuổi ất sửu trồng cây gì hợp phong thủy?”

Tuổi tân sửu hợp cây gì?

Tuổi Tân Sửu thuộc Mệnh Thổ.  Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. 

Vậy những cây cảnh tuổi sửu hợp mệnh thổ sẽ là những cây cảnh được lựa chọn trong hành Hỏa và hành thổ. Những cây: phong lá đỏ, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, thiết mộc lan viền vàng, lưỡi hổ viền vàng…. sẽ là những cây tuổi sửu hợp.

Tuổi sửu hợp với cây gì? trồng cây gì phong thủy tốt cho tuổi sửu

Cây cẩm nhung đỏ được cho là cây tuổi sửu hợp.

Tuổi đinh sửu hợp cây gì

Với những người tuổi Đinh Sửu (1997) thuộc mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm. Tuổi sửu hợp với những loại cây như như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)…

Tuổi sửu hợp với cây gì? trồng cây gì phong thủy tốt cho tuổi sửu

Hình ảnh: Cây tùng bồng lai hợp tuổi Đinh Sửu

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Ngoài ra cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Tuổi sửu hợp với cây gì? trồng cây gì phong thủy tốt cho tuổi sửu? 

Bên cạnh vấn đề phòng thủy, tiện ích và an toàn cho gia đình luôn là việc đặt lên hàng đầu. Cửa nhà có chắc chắn thì gia chủ mới ấm no, thịnh vượng được. Hãy liên hệ ngay với Kitos Vietnam để được tư vấn tận tình về sản phẩm khóa cửa thông minh hiện đại nhất hiện nay.

Xem thêm : Các bài viết tư vấn nội thất đẹp tại đây

.
.
.
.