Tư vấn nội thất phong thủy

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu đúng phong thủy, tài lộc

05 Th11

Thổ Công (ông Địa) là một vị thần cai quản đất đai được thờ cúng từ xa xưa tới nay, thờ ông Địa là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Vậy đặt bàn thờ ông Địa ở đâu đúng phong thủy, tài lộc nhất? Kitos Việt Nam xin gửi đến quý khách bài viết tham khảo dưới đây về cách đặt bàn thờ ông Địa đúng phong thủy, thu hút tài lộc.

Ông Địa là vị thần gì?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì Ông Địa được xem là vị thần hộ mệnh của xóm làng. Cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc, giúp mùa màng bội thu.

Do đó, dù có bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng cần phải được sự đồng ý của ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, giúp những người sống trên một lãnh thổ thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ. 

bài cúng sửa nhà chuẩn

Thờ ông Địa là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt ta từ bao đời, điều đó thể hiện rất rõ qua câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Ngoài những vai trò quan trọng của ông Địa ở trên, người ta còn tin rằng ông Địa là vị thần rước thần Tài đến nhà, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc thờ cúng Ông Địa luôn gắn liền với việc thờ cúng Thần Tài.​ 

Xem thêm: Mách bạn văn khấn đổ mái nhà, trần nhà, bê tông chuẩn nhất

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu đúng phong thủy, tài lộc?

*Nguyên tắc đặt bàn thờ

Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất: Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

bài cúng sửa nhà chuẩn nhất

Tầm nhìn của bàn thờ phải bao quát được cả không gian: Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài tốt nhất là đặt ở nơi có thể bao quát được cả không gian của cửa hàng, có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng. Thường thì gia chủ thường đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ở phía chéo của ra vào.

*Đặt bàn thờ ông địa đúng phong thủy, tài lộc

Khi bài trí bàn thờ ông Địa, người ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

-Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

-Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

*Lưu ý khi đặt bàn thờ Ông Địa:

–  Theo phong thủy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài, tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

–  Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa- Thần Tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

–  Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

*Lễ vật cúng Ông Địa:

Người Việt thì coi Ông Địa như một vị thần hể hả, bình dân, mập mạp, bụng phệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầm quạt lá, tướng tốt vì lúc nào cũng vui cười. Vị thần này dễ tính nên khấn vái không cầu kỳ, chỉ nải chuôi cũng đủ.

Lễ vật cúng Ông Địa gồm : Hương nhang, nước lã, hoa , trái cây (lưu ý: hoa và trái cây phải tươi mới, nên là màu đỏ hoặc vàng)

Người ta thường cúng Ông Địa vào những ngày mùng 1 âm lịch, 15 âm lịch. Vào các dịp lễ tết hoặc khi động thổ xây dựng, sửa chữa nhà cửa thì lễ cúng cầu kì hơn.

bàn thờ ông địa

Trên đây là cách đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy, tài lộc nhất cho gia đình bạn. Tham khảo thêm các thông tin về phong thủy và xây dựng tại: https://kitos.com.vn/

Kitos Vietnam chuyên cung cấp và lắp đặt khóa cửa thông minh cho nhà ở, tham khảo thêm tại: https://kitos.com.vn/khoa-cua-van-tay/. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

.
.
.
.