Tư vấn nội thất phong thủy

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, lưu ý khi treo tranh cá chép

07 Th11

Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh 9 chú cá chép là bức tranh phong thủy được rất nhiều gia đình Việt tìm kiếm và yêu thích khi treo tường với mong muốn mang lại may mắn, những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Tuy nhiên, đây là dòng tranh phong thủy, nên gia chủ cần tham khảo xem dòng tranh cá chép hợp với tuổi nào, lưu ý khi treo tranh cá chép ở bài viết dưới đây Kitos Việt Nam gửi đến quý khách.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy nhà chung cư hút tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa tranh cá chép?

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Chình vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh, hình ảnh cá chép biểu tượng cho vượt vũ môn đến đỉnh cao sự nghiệp.

tranh cá chép hợp với tuổi nào

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào, hút sinh khí mang đến sức khỏe và thành công cho gia chủ.

Do vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép với nhiều chất liệu như gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tránh dán tường, tranh đá quý cá chép làm quà biếu tượng cho người thân, đối tác, bạn bè, sự kiện,..như một lời chúc nhằm kích hoạt tài vận và tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc. 

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy thì tranh cá chép thuộc hành Thủy vì thế sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy, mệnh Mộc khi sử dụng để cầu tài lộc, công danh trong nhà. Vậy tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép vàng cực hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, bởi vậy những người tuổi này có thể lựa chọn và sử dụng cho mình một bức tranh phong thủy treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

tranh cá chép hợp với tuổi nào

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

-Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d,…như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

-Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên chọn cho mình các loại tranh cá chép bằng gỗ, thuê, vẽ như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, ý nghĩa tranh cá chép hoa sen sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc.

Những người tuổi này nên lựa chọn cho mình một bức tranh cá chép phong thủy đẹp sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ.

 

Những lưu ý khi treo tranh cá chép bạn cần biết

*Hướng treo tranh cá chép:

Tranh cá chép phú quý nên treo hướng nào hợp phong thủy, các loại tranh cá nên treo hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất bởi những hướng đó hợp với hành Thủy trong ngũ hành.

Kiêng kỵ treo tranh cá ở hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông bởi hướng này khắc với hành Thủy sẽ mang đến những điều không may mắn.

*Treo tranh cá chép ở đâu trong nhà:

Phòng khách: Treo tranh cá chép phòng khách, là tốt nhất. Không chỉ đem lại tài lộc, sức khỏe thành công mà còn nhắc nhở mọi người trong gia đình nên có sự kiên trì để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống của mình.

– Phòng làm việc: Tranh cá chép nên treo ở đâu – Chính là trong phòng làm việc hoặc góc học tập của con cái đều rất tốt. Mang lại may mắn trong con đường học hành thi cử mở rộng sự nghiệp công danh. Đối với việc treo tranh cá chép trong phòng học của con cái. Thì bạn nên treo những bức tranh như cá chép vượt vũ môn là phù hợp nhất.

Phòng ăn: Treo tranh cá chép ở phòng ăn ngụ ý gia đình luôn có được nguồn lương thực dồi dào, ấm no, quanh năm no đủ dư dả

Phòng ngủ trẻ em:  Ngụ ý cầu chúc cho sự thông minh, hiếu học để đạt thành công trong cuộc sống sau này.

tranh cá chép hợp với tuổi nào

*Treo tranh cá chép ở đâu nơi làm việc:

– Văn phòng:  biểu tượng của sự thăng tiến, công danh thành đạt. Do vậy, khi đặt treo bức tranh cá chép trong văn phòng. Như để khích lệ, cổ vụ mọi nhân viên cố gắng, chăm chỉ làm việc thể thăng quan tiến chức.

Phòng giám đốc: Tranh cá chép bắt nguồn từ sự tích cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Bởi vậy khi treo phòng đốc, không chỉ mang lại vẻ đẹp cao quý, quyền lực. Mà còn mang đến may mắn, thuận lợi, được cấp dưới yêu quý kính nể.

Nơi kinh doanh, buôn bán: Tranh cá chép đại diện cho hành Thuỷ –  tức là nguồn tài lộc dồi dào. Đây là pháp khi đại diện cho công danh và tài lộc. Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Do đó treo tranh cá chép sẽ mang tới sự kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều thời cơ, vượt mọi khó khăn và thành công nhanh tới.

Tranh các chép là loại tranh phong thủy được ưa chuộng từ thời xa xưa đến nay, tính thẩm mỹ của tranh cá chép cũng rất cao, vì vậy nhiều người chuộng tranh cá chép như để trang trí thêm cho tổ ám của mình. Bài viết trên mang tính chất tham khảo giúp bạn đọc hiểu hơn về tranh cá chép hợp với tuổi nào.

Kitos Vietnam chuyên cung cấp và lắp đặt khóa cửa điện tử cho nhà ở, tham khảo thêm tại: https://kitos.com.vn/khoa-cua-van-tay/.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

.
.
.
.