Tư vấn nội thất phong thủy

Bí quyết đặt tên cửa hàng hợp tuổi, nhiều tài lộc may mắn

10 Th12

Đặt tên công ty, cửa hàng chắc chắn là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với hầu hết mọi người khi khởi nghiệp. Một cái tên cửa hàng hay và hấp dẫn không chỉ truyền cảm hứng cho toàn doanh nghiệp mà còn là nền móng quan trọng để xây dựng tài sản thương hiệu lâu dài. Bài viết sau đây chia sẻ những bí quyết đặt tên cửa hàng hợp tuổi hay nhất, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho bạn.

Bí quyết đặt tên cửa hàng hợp tuổi, nhiều tài lộc may mắn

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy Âm Dương

Có thể dùng chữ Hán và dựa vào nét bút để đặt tên cho cửa hàng theo phong thủy. Chữ Hán thường có các bộ chữ tính theo nét chữ. Do đó số nét bút đặt tên cửa hàng có thể là chẵn hoặc lẻ theo cách viết chữ Hán. Con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi. Ví dụ: chữ Nhất là âm, chữ Nhị là dương. Theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất. Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương. 

Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào mệnh của gia chủ hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào để chọn hoặc tránh. Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc sau: Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ; Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Cách tính mệnh của mình theo ngũ hành thì lấy tuổi năm sinh âm lịch: Mệnh = Can + Chi. Nếu kết quả lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh. Trong đó quy ước: – Số của Thiên can: Giáp, Ất quy ước là 1; Bính, Đinh là quy ước 2, Mậu, Kỷ là quy ước 3; Canh, Tân quy ước 4 và Nhâm, Quý quy ước 5; – Số Địa chi: Tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi quy ước 0; tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu quy ước 1; tuổi Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi quy ước 2.

Xem thêm : Các bài viết tư vấn nội thất phong thủy hay nhất

Để đem đến tài lộc và thịnh vượng cho cửa hàng thì những chủ cửa hàng nào quan tâm đến phong thủy đều muốn tìm cho mình một cái tên hợp tuổi để tăng thêm bội phần may mắn và tài lộc. Điều này không chỉ dựa trên yếu tố khoa học về nghiên cứu phong thủy mà còn khiến chủ cửa hàng an tâm hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

– Nếu những chủ cửa hàng thuộc hành Kim thì nên đặt tên các cửa hàng bắt đầu bằng các chữ cái: C Q R S X Z

– Nếu những chủ cửa hàng thuộc hành Mộc thì nên đặt tên các cửa hàng bắt đầu bằng các chữ cái: G và K

– Nếu những chủ cửa hàng thuộc hành Thủy thì nên đặt tên các cửa hàng bắt đầu bằng các chữ cái: B F M H P

– Nếu những chủ cửa hàng thuộc hành Hỏa thì nên đặt tên các cửa hàng bắt đầu bằng các chữ cái: D J L N T V

– Nếu những chủ cửa hàng thuộc hành Kim thì nên đặt tên các cửa hàng bắt đầu bằng các chữ cái: A E I O U W Y

Ví dụ bạn thuộc mệnh Thủy có thể đặt tên cửa hàng là Baby, Bun, …

.
.
.
.