"> Các loại phụ kiện cửa kính cường lực nên sử dụng cho cửa nhà

Tư vấn nội thất phong thủy

Các loại phụ kiện cửa kính cường lực nên sử dụng cho cửa nhà

05 Th12

Cửa kính cường lực là loại cửa đang được sử dụng và ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu cửa kính cường lực đẹp. Nhiều người băn khoăn không biết sử dụng cửa kính cường lực thì cần phụ kiện gì đi kèm? Ở bài viết này, Kitos sẽ giới thiệu đến bạn các loại phụ kiện cửa kính cường lực nên sử dụng cho cửa nhà

Cửa kính cường lực là gì?

– Kính cường lực là kính có độ cứng cao, khả năng chịu lực – chịu va đập tốt, chống rung hiệu quả. Với ưu điểm nổi bật này nên kính cường lực thường được ứng dụng làm vách kính văn phòng, vách kính mặt dựng các tòa nhà cao tầng, cửa thủy lực, cabin tắm kính, lan can cầu thang kính,…

– Cách âm cách nhiệt tốt.

– Kính cường lực được đánh giá rất cao so với các loại vật liệu xây dựng khác trong lĩnh vực xây dựng. Nó mang lại vẻ tinh tế, sang trọng, mang phong cách hiện đại chuyên nghiệp cho công trình.

Xem thêm: Cửa kính cường lực có thực sự chống trộm tốt?

Các loại phụ kiện cửa kính cường lực

Dưới đây là một số loại phụ kiện cửa kính cường lực không thể thiếu cho loại cửa này:

1/Bản lề thủy lực (bản lề sàn) – Phụ kiện cửa kính cường lực không thể thiếu

Bản lề thủy lực là phụ kiện có sức tải trọng lớn do đó có khả năng nâng đỡ toàn bộ cánh cửa đặc biệt là các cánh cửa với diện tích lớn, trọng tải nặng, giúp việc sử dụng cửa kính được bền và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hầu hết các loại phụ kiện bản lề thủy lực trên thị trường hiện nay đều có khả năng đóng mở hai phía; điều chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chậm; giúp điều chỉnh độ đóng của cửa và tự động đóng lại. Phụ kiện Bản lề cửa kính cường lực vpp là một lựa chọn được nhiều người sử dụng.

Các loại phụ kiện cửa kính cường lực nên sử dụng cho cửa nhà

 Bản lề sàn cửa thủy lực sẽ hoạt động theo nguyên tắc hãm lực giảm dần đều bằng dầu, nó tương tự như giảm xóc xe máy, do đó nó sẽ đảm bảo cho cánh cửa kính hoạt động một cách êm nhẹ và an toàn nhất.

  1. Phụ kiện kẹp kính 

Kẹp kính là phụ kiện cửa kính cường lực thường được sử dụng đồng bộ với bản lề sàn (bản lề thủy lực) để lắp cho cửa kính. Mỗi bộ phận này đều có vai trò nhất định trong việc tạo nên cánh cửa bền đẹp cho ngôi nhà. Kẹp kính là bộ phận phụ kiện không thể thiếu, giúp tấm kính cố định và liên kết với nhau, hạn chế sự va chạm với các góc cửa nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

Kẹp kính thường có 5 loại: kẹp kính trên, kẹp kính dưới, kẹp kính góc (kẹp L) kẹp kính khóa và kẹp hãm trên (kẹp ty). Các loại phụ kiện kẹp kính này thường dùng được cho các loại kính có độ dầy từ 8 đến 15 mm. Tùy theo cấu tạo của bộ cửa (số lượng cánh, số lượng tấm kính), người dùng lựa chọn loại kẹp và số lượng để sử dụng cho phù hợp.

Chức năng cơ bản của các loại phụ kiện kẹp kính:

  • Kẹp trên: được lắp phía trên, tích hợp cho cửa mở trái và phải; thường được sử dụng cho cửa mở hai chiều
  • Kẹp dưới: được lắp phía dưới tích hợp cho cửa mở trái và phải; thường được sử dụng làm phụ kiện cho cửa mở hai chiều
  • Kẹp góc: Được sử dụng ở các góc cửa kính để định vị và liên kết các tấm kính với nhau.
  • Kẹp khóa: Khóa cố định 1 hoặc 2 cánh cửa thủy lực khi cần thiết
  • Kẹp chữ L: có tác dụng nối các tấm kính lại với nhau
  1. Các linh kiện và phụ kiện đi kèm

Ngõng cửa và các bộ linh kiện lắp cửa khung cho bản lề thủy lực là hai bộ phận tuy nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong việc kết nối và cố định các kẹp của cửa kính. Cần lựa chọn những phụ kiện, linh kiện có chất liệu chống hoen rỉ và được cung cấp bởi những thương hiệu có tên tuổi để để đảm bảo độ bền cho cửa cũng như tính an toàn cho người sử dụng.

  1. Khóa cửa thông minh – Phụ kiện quan trọng cho cửa kính cường lực 

Nhắc đến khóa cho cửa kính cường lực người ta thường nghĩ ngay đến phụ kiện là  loại khóa sàn truyền thống. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, Kitos mang đến những loại khóa cửa điện tử, khóa cửa thông minh cho các loại cửa và không loại trừ cửa kính cường lực.

Các loại phụ kiện cửa kính cường lực nên sử dụng cho cửa nhà

Khóa cửa thông minh với những tiện ích của mình, phù hợp cho các loại cửa kính cường lực như cửa kính cường lực lùa, cửa kính cường lực 2 cánh,…làm hài lòng các vị khách khó tính nhất. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khóa  cửa kính cường lực tại Website: https://kitos.com.vn/khoa-cua-kinh/

.
.
.
.