Tư vấn nội thất phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn nên biết

05 Th11

Xây cổng nhà theo phong thuỷ là một trong những quan tâm hàng đầu được rất nhiều gia chủ lưu tâm khi xem xét xây dựng nhà ở, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận, làm ăn, sự thịnh vượng hay hưng suy của gia chủ. Vì vậy trước khi thi công nhà cả gia chủ và kiến trúc sư đều đầu tư nghiên cứu rất kỹ về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Tóm tắt nội dung bài viết Hiện

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn nên biết:

*Không xây cổng đối xung trực tiếp với con đường: rất ít ai xây cổng đối xung với con đường vì nếu như vậy rất dễ bị các phương tiện tham gia giao thông mất lái đâm vào. Theo phong thủy, đó cũng là một điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

*Xây cổng cao hơn nhà: Theo quan niệm dân gian nếu xây cổng kích thước qua lớn, cao hơn cả ngôi nhà vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa gây thất thoát tiền của, làm ra bao nhiêu của cải cũng sẽ bị tiêu tán.

*Tránh kín cổng cao tường: Kín cổng cao tường cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng nhà, bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.

*Không xây cổng nhà đối diện nhà hỏa táng, cây xăng, bãi đỗ xe: Nếu nhà bạn đối diện nhà hỏa táng, cây xăng, bãi đỗ xe thì không nên xây cổng vì sẽ phạm hỏa sát, không tốt cho gia chủ. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì có thể được, còn nếu tuổi khác nên tránh hoặc xây hướng khác, nếu có điều kiện thì chuyển nơi sinh sống.

*Kỵ thủy sát: kỵ xây cổng đối diện cây liễu, đài phun nước, thác nước, vì theo quan niệm nhà sẽ có con cái thất tiết, có người lẳng lơ, đào hoa, ngoại tình. Ngoài ra, cổng nhà không được đối diện với cây to, theo phong thủy điều đó ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ.

những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

*Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là không nên.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

*Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó theo phong thuỷ sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.

*Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy: Nếu nhà bạn ở chung cư thì cần phải hết sức lưu ý, không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi trong phong thuỷ, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong nhà đều có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ có cảm giác bị soi mói, cuộc sống đời tư không được đảm bảo, dễ gặp thị phi. Ngoài ra, vấn đề này còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

*Cổng nhà không được đối diện với bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Xây dựng nhà cửa là chuyện quan trọng của đời người, cổng nhà quyết định rất nhiều đến sức khỏe, vận may, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về những kiêng kỵ khi làm cổng nhà . Kitos Vietnam chuyên cung cấp khóa cửa điện tử cho cổng nhà, cửa nhà uy tín, chất lượng.Để tham khảo sản phẩm mời quý vị truy cập: https://kitos.com.vn/khoa-cua-van-tay/.

Chúc quý khách sức khỏe và thành công!

.
.
.
.