Tư vấn nội thất phong thủy

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ chất lượng cho vợ chồng trẻ

23 Th10

Với xu thế nhà ở tiện dụng và hiện đại, trong bối cảnh “đất chật người đông như hiện nay, việc mua bán nhà ở chung cư được quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với những đôi vợ chồng trẻ, khi mà tài chính vẫn còn gặp khó khăn, vậy đâu là những kinh nghiệm “rắt túi mang theo” khi muốn mua nhà ở chung cư giá rẻ?

Kinh nghiệm lựa chọn chung cư giá rẻ phù hợp với tài chính

Khi chưa tích lũy được khoản tài chính thích hợp thì việc mua chung cư, bao gồm cả chung cư giá rẻ vẫn là điều vất vả đối với đôi vợ chồng trẻ. Nhưng nếu bạn lựa chọn phương án mua trả góp thì cần xem xét trên thu nhập của cả hai vợ chồng. Sau khi đã trừ đi phí sinh hoạt cần thiết thì còn lại bao nhiêu, đáp ứng được nhu cầu trả vốn và lãi hàng tháng không. Để chọn được nơi vay phù hợp và đến tháng bạn cứ thế trả mà không bị đè nặng vấn đề tài chính.

mua chung cư giá rẻ

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ giá rẻ, vợ chồng trẻ nên tính toán khả năng chi trả, đặc biệt là khi mua trả góp với sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Nếu mua một căn nhà có giá trị là 1 tỷ, trả trước 300 triệu đồng, ngân hàng hỗ trợ 700 triệu đồng. Với lãi suất cho vay như hiện nay của ngân hàng thì mỗi tháng người mua phải trả lãi cho ngân hàng ít nhất là 7 triệu đồng, chưa bao gồm tiền vốn và tùy thuộc vào thời gian cho vay, thời gian vay càng ngắn thì số tiền phải trả càng cao. Như vậy mỗi tháng tối thiểu người mua phải trả 10 triệu đồng cho ngân hàng. Chính vì vậy, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khả năng tài chính của 2 vợ chồng trước khi quyết định mua nhà để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả.

Xem ngay: Chọn hướng nhà chung cư  theo tuổi chuẩn phong thủy

Kinh nghiệm tìm hiểu thông tin kĩ càng

Việc cân nhắc chọn nhà là vô cùng cần thiết, đối với vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm lại càng quan trọng hơn. Tìm hiểu thông tin trên các trang mạng về giá cả thị trường và giá mặt bằng chung. Bạn nên tìm hiểu kỹ đã bao gồm toàn bộ nội thất bên trong nhà múa mới chất lượng nhất chưa để cân nhắc trước khi mua. Hãy hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Nếu thiếu vốn có thể huy động từ người thân và gia đình, đó là những khoản vay mà bạn không phải trả lãi để tiết kiệm chi phí.

Người mua có thể tìm hiểu thông tin chung cư giá rẻ trên thị trường mua bán qua các trang web đăng tin rao vặt lĩnh vực bất động sản, các tạp chí chuyên trang về nhà đất v.v.. Sau đó, bạn cần đến tham quan trực tiếp các dự án để biết thêm thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các tiện ích, tiến độ thanh toán, các chương trình khuyến mãi. Một điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi muốn mua chung cư giá rẻ là thông tin về số lượng các đối tác góp vốn và phân phối. Các bạn trẻ nên đến gặp trực tiếp từng đối tác để lựa chọn được nhà phân phối có mức chiết khấu và các chính sách ưu đãi tốt nhất.

Tính pháp lý của dự án chung cư giá rẻ

Đây là một trong những vấn đề được người mua nhà quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Không chỉ đối với dự án nhà chung cư giá rẻ mà với tất cả các dự án khác tính pháp lý của dự án thường bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất… Những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định thông tin.

Không ai muốn “dính” vào những căn chung cư nhùng nhằng về pháp lý nhưng thực tế vẫn có nhiều người mua phải căn hộ chung cư sai phép, bởi trước đó không tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án. Vì lợi ích kinh tế, trong quá trình triển khai dự án, nhiều chủ đầu tư đã tự ý xây vượt tầng hoặc nới theo chiều ngang và chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật, diện tích chung… thành căn hộ để bán. Do vậy, ngay cả khi đã có nhiều kinh nghiệm thì quý khách hàng khi quyết định mua chung cư giá rẻ, ngoài xem xét các loại giấy phép của chủ đầu tư, thì cần chú ý đến số tầng của công trình và so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

Trên đây là một số kinh nghiệm mà bạn – nhưng đôi vợ chồng trẻ có thể tham khảo khi quyết định mua nhà chung cư giá rẻ. Các cụ xưa có câu “an cư thì lạc nghiệp”, việc mua nhà ở là việc quan trọng trong đời mỗi người, do đó, các bạn cần cân nhắc thậ kĩ trong vấn đề này, tránh những trường hợp không may có thể xảy ra.Tham khảo các mẫu khóa cửa vân tay cho ngôi nhà của bạn tại đây!!!

Xem ngay: Top 10 khóa cửa thông minh hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường

.
.
.
.