Kiến thức về khóa cửa

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

15 Th4

Theo phân tích số liệu của các tổ chức chuyên nguyên cứu đánh giá về nhu cầu quan tâm và dự kiến nhu cầu sử dụng Smarthome – nhà thông minh dự kiến sẽ tăng mạnh vào các năm tới. Liệu Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác nhau và sẽ có những bước tiến mạnh mẽ nào không?

Hãy cùng đi tìm hiểu xem nhà thông minh – Smarthome có những ưu điểm gì và lợi thế gì trong tương lai nhé !

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

Smarthome là gì?

Smarthome – Nhà thông minh có thể hiểu một cách đơn giản, đó là một ngôi nhà có các thiết bị gia dụng như: hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm, máy lạnh, Tivi, khóa cửa thông minh, máy tính, âm thanh, camera an ninh,… có khả năng tự động hóa và “giao tiếp” với nhau theo một lịch trình định sẵn. Chúng có thể được điều khiển ở bất cứ đâu, từ trong chính ngôi nhà thông minh đó đến bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua điện thoại hoặc internet.

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

Smarthome có những ưu điểm gì vượt trội?

Tăng cường bảo mật, tiện nghi hơn cho người dùng

Các nhà sản xuất đều muốn mang tới những sản phẩm đột phá về Smart home trong năm 2020.  Với nhu cầu dùng công nghệ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Khách hàng đang dần ưu tiên cho những sản phẩm có nhiều tính năng tự động. Song song đó, vấn đề an ninh của thiết bị điện tử cũng được chú ý nhiều. Họ muốn căn nhà của mình có thể tự bảo vệ chính nó.

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

Với những tiến bộ trong khóa cửa thông minh vân tay, camera cảm biến thông minh, cảm biến chuyển động và chuông cửa video thông minh. Việc tự động hóa sẽ bắt đầu ngay từ cửa trước. Vào năm 2020, camera cảm biến thông minh cùng với các thiết bị bảo mật thông minh khác như chuông cửa video. Và khóa cửa thông minh sẽ có khả năng phát hiện bất cứ điều gì bất thường và ngăn chặn hành vi trộm cắp nhanh hơn cảnh sát.

Những tiện lợi của thiết kế khóa Kéo Đẩy ( Push Pull )

Mẫu khóa cửa thông minh Kitos KT-P830 sang trọng, hiện đại

Việc kết hợp các phụ kiện khác nhau tạo thành một hệ sinh thái đầy đủ bao gồm: Chiếu sáng thông minh, An ninh thông minh, điều hòa thông minh, và giải trí…

Người dùng thường có xu hướng chọn một nhà sản xuất nhất định cho căn nhà của mình. Việc này vừa đảm bảo thông tin, thói quen, cũng như sự mở rộng cho sau này

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

Tiết kiệm hơn và sống xanh với môi trường

Tiết kiệm và sống xanh đang là xu hướng của Smarthome – nhà thông minh năm 2021. Tiết kiệm không chỉ là về chi phí lắp đặt mà còn về năng lượng hằng ngày của gia đình bạn. Ví dụ như: Trước đây bạn thường không thể kiểm soát được mức độ sử dụng điện trong gia đình. Thì bây giờ việc này đã có thể giải quyết bằng các Ổ cắm thông minh. Các ổ cắm này giúp bạn bật/tắt thiết bị từ xa, loại bỏ các lo lắng về cháy nổ, hao phí điện năng. Ngoài ra nó còn có thể báo cáo lượng điện tiêu thụ của thiết bị.

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

Mở rộng các thiết bị nhà thông minh

Không chỉ dừng lại ở Ổ cắm, chiếu sáng, cảm biến. Các nhà sản xuất đang dần làm mọi thứ trở nên thông minh trong căn nhà Smarthome 2021. Ta có thể bắt gặp các thiết bị thông minh mới hiện nay như: Tủ lạnh thông minh, Robot hút bụi thông minh, khóa cửa thông minh, lò nướng, Máy lọc không khí…

Xu hướng phát triển nhà thông minh – smarthome trong tương lai

Cuối những năm 1990, nhà thông minh vẫn được xem là một thứ xa xỉ của nhà giàu. Tuy nhiên, với sự ra đời và phổ biến của công nghệ vi điện tử và chi phí ngày càng giảm của chúng, chi phí của các thiết bị điện tử thông minh cũng đã giảm đáng kể cho phép các công nghệ điều khiển thông minh có thể được ứng dụng rộng rãi.

Smarthome : Hiện tại và tương lai có gì khác ?

Với sự phát triển vũ bảo của công nghệ thông tin, Internet, cùng với việc chi phí cho hệ thống nhà thông minh đã giảm xuống cùng với nhu cầu ngày càng cao của con người, hiện nay nhà thông minh được xem là một lĩnh vực có dư địa phát triển rất lớn. Trong tương lai không xa, có thể hy vọng nhà thông minh sẽ là một xu hướng mới cho cuộc sống của con người hiện đại.

.
.
.
.