Tư vấn nội thất phong thủy

Văn Khấn Rằm Tháng Giêng Chuẩn Nhất, Cập Nhật Mới Nhất

12 Th1

Lễ cúng Rằm Tháng Giêng là một trong những nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo bài văn khấn rằm tháng Giêng 2021 chuẩn nhất dưới đây theo đúng văn khấn cổ truyền. Dân gian có câu: “Cúng quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”. Vào ngày này, các gia đình thường chuẩn bị một mâm cỗ thịnh soạn, thắp hương tổ tiên, trời đất, phù hộ cho mùa màng bội thu, kinh doanh phát tài, đất nước ấm no, hạnh phúc…

Văn khấn rằm tháng giêng 2021 chuẩn nhất

Khi cúng rằm tháng giêng, thông thường sẽ có 2 bài cúng chính đó là cúng rằm tháng giêng trong nhà và cúng rằm tháng giêng ngoài trời. Dưới đây là mẫu văn khấn rằm tháng giêng 2020 Canh Tý chuẩn nhất các bạn có thể sử dụng vào dịp đầu năm.

Văn khấn rằm tháng giêng trong nhà

Theo phong tục truyền thống, văn khấn trong nhà nhằm cúng bái gia tiên, vì vậy bài văn khấn cần chuẩn chỉ để mong ông bà, tổ tiên ban phúc đức cho con cháu.
Dưới đây là bài văn khấn rằm tháng giêng trong nhà.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………. ……………………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm Canh Tý gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình. Nam mô A Di Đà Phật (3 lần và vái 3 vái).

văn khấn rằm tháng giêng

Văn khấn rằm tháng giêng 2020 ngoài trời

Trái lại với văn khấn trong nhà, văn khấn rằm tháng giêng ngoài trời nhằm tế bái các quan, thần cai quản đất trời, cầu bình an, tài lộc đến với gia chủ. Nên đặc biệt cần có bài văn khấn chuẩn nhất. Dưới đây là bài văn khấn rằm tháng giêng ngoài trời.

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm Canh Tý

Tín chủ (chúng) con là: ………………….

Ngụ tại: ………………………………………..

Chúng con thành tâm có lời kính mời:

Nhật cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân

Nam Tào Bắc Đẩu tinh quân

Thái Bạch, Thi Tuế tinh quân

Bắc cực Tử vi Đại Đức tinh quân

Văn Xương Văn Khúc tinh quân

Nhị thập Bát Tú, Ngũ Hành tinh quấn

La Hầu, Kế Đô tinh quân

Giáng lâm trước án, nghe lời mời cẩn tấu:

Ngày rằm Nguyên Tiêu, theo lệ trần tục, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả thắp nén tâm hương dâng lên trước án, kính mời các vị lai lâm hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tối lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe.

Đèn trời xán lạn.

Chiếu thắp cõi trần.

Xin các tinh quân.

Lưu ân lưu phúc.

Lễ tuy mọn bạc.

Lòng thành có dư.

Mệnh vị an cư.

Thân cung khang thái.

Phục duy cẩn cáo!

Khấn thổ công

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Ngụ tại: ………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Xem thêm : Các bài viết tư vấn nội thất phong thủy đẹp tại đây

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

văn khấn rằm tháng giêng

2 bài văn khấn rằm tháng giêng trên đây sẽ giúp gia đình bạn có một năm mới an khang, thịnh vượng. Nhất định cần ghi nhớ sử dụng văn khấn đúng cho dịp rằm tháng giêng này.

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng

Bên cạnh bài văn khấn rằm tháng giêng chuẩn thì khi cúng rằm tháng giêng, chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau để lễ cũng được chỉnh chu, không phạm phải những điều tối kỵ.

Nên Cúng Rằm tháng Giêng vào ngày giờ nào?

Theo phong tục của người Việt, ngày Rằm tháng Giêng đặc biệt quan trọng được ví như: “ Đi lễ quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”. Vào ngày này, tất cả các gia đình Việt đều chuẩn bị lễ vật đầy đủ, mâm cơm thịnh soạn để cúng gia tiên.
Ngày Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, được tính theo m lịch ngày 15 tháng Giêng. Năm 2020 Rằm tháng Giêng rơi vào thứ Bảy ngày 8 tháng 2.
Thời gian cúng Rằm tháng Giêng 2020 tốt nhất là vào giờ Ngọ, tức từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều, vì đây là khoảng thời khắc Thần Phật giáng thế thích hợp để gia chủ làm lễ cúng và đọc văn khấn Rằm tháng Giêng.

Lễ cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì?

Ngày Rằm tháng Giêng đặc biệt quan trọng đối với người Việt nên việc chuẩn bị mâm cỗ hết sức được coi trọng. Các gia đình có thể sắm lễ chay hoặc lễ mặn tùy thuộc vào điều kiện gia đình cho phép. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của gia đình đối với thần linh. Mâm cỗ cúng Rằm luôn phải có hoa quả tươi, trà nước, hương thơm. Mâm ngũ quả hoặc tam quả tùy gia đình. Đối với mâm cỗ mặn thì tùy thuộc vào từng gia đình mà có nhiều món như rau, canh, gà, thịt lợn…

Những điều tuyệt đối không làm khi cúng rằm tháng giêng

Khi dọn dẹp bàn thờ không được xê dịch bát hương, trước khi bạn lau dọn nên thắp nén nhang xin các vị thần linh, tổ tiên về việc sẽ lau dọn bàn thờ trước khi đọc văn khấn Rằm. Không đặt hoa giả lên bàn thờ, bạn nên mua hoa tươi như cúc vạn thọ, huệ trắng, cúc vàng để thắp hương, tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả để dâng lên bàn thờ nhé.

Trên đây là 2 mẫu văn khấn rằm tháng giêng 2020 trong nhà và ngoài trời cũng như một số lưu ý khi cúng rằm tháng giêng Kitos Vietnam muốn chia sẻ cùng mọi người. Cầu chúc cho mọi gia đình một năm mới phát đạt, bình an.

Bên cạnh các lễ tiết, du xuân, năm mới là dịp rất phù hợp để thay cho mình chiếc ổ khóa cho gia đình với mong muốn một năm nhiều của cải, an toàn hơn. Hãy liên hệ ngay với Kitos Vietnam tại kitos.com.vn để được tư vấn và lắp đặt miễn phí cho gia đình sản phẩm khoá cửa thông minh với nhiều tiện ích mới nhé!

Tham khảo thêm: Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài mang nhiều tài lộc, phú quý

.
.
.
.